10 Điều sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn đi bộ hàng ngày

Bạn đã bao giờ nghe câu nói của Hippocrates: “Đi bộ là liều thuốc tốt nhất để tăng tuổi thọ”? Hơn nữa nếu bạn kết hợp giữa đi bộ với ngủ nghỉ hợp lý và chế độ ăn uống lành mạnh bạn sẽ không cần phải đi khám bệnh trong thời gian dài. Chỉ cần 15-30 phút đi bộ hàng ngày có thể cải thiện đáng kể không chỉ ngoại hình mà còn cả sức khỏe của bạn.

Dưới đây chúng tôi nên ra 10 thay đổi tích cực bạn có thể đạt được chỉ đơn giản bằng việc đi bộ hằng ngày. Hãy theo dõi phía dưới bạn nhé.

1. Thay đổi tích cực trong não

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ hằng ngày giúp ngăn ngừa chứng mất trí sớm, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và cải thiện sức khỏe tâm thần toàn diện. Ngoài ra, đi bộ giúp giảm căng thẳng tâm lý và giúp lượng endorphin tăng cao.

2. Cải thiện tầm nhìn của mắt

Mặc dù mắt không thể kết nối được với chân nhưng đi bộ lại có tác dụng hữu ích đối mắt. Nó giúp chống lại bệnh tăng nhãn áp bằng cách phục hồi nhãn áp.

3. Phòng chống bệnh tim

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, đi bộ cũng hiệu quả như chạy bộ trong việc ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Nó làm giảm huyết áp cao, giảm mức cholesterol và cải thiện lưu thông máu.

4. Cải thiện chức năng phổi

Đi bộ là một bài tập thể dục nhịp điệu giúp tăng lưu lượng oxy trong máu, cải thiện chức năng phổi, giảm độc tố và chất thải. Các triệu chứng của một số bệnh phổi cũng có thể được giảm bớt do hít thở sâu.

5. Cải thiện tình trạng của tuyến tụy

Nhiều chứng minh cho rằng đi bộ là cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả và còn hiệu quả hơn nhiều so với chạy bộ. Nghiên cứu cho thấy trong thời gian 6 tháng khả năng dung nạp glucose ở người đi bộ tăng gấp 6 lần so với người chạy bộ.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Đi bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột trong tương lai mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón bằng cách điều hòa nhu động ruột.

7. Duy trì trương lực cơ

Đi bộ cũng giúp cải thiện độ săn chắc của cơ bắp và giảm cân một cách hiệu quả. Chỉ 10.000 bước mỗi ngày có thể được coi là tập luyện tại phòng tập thể dục nếu bạn chia nhỏ chúng thành các khoảng thời gian khác nhau. Ngoài ra đi bộ là một bài tập ít tác động nhất do đó không cần thời gian để phục hồi. Vì vậy không bị đau cơ vào ngày hôm sau như những loại hình tập luyện khác.

8. Tăng cường xương khớp

Đi bộ giữ cho các khớp của bạn linh hoạt, ngăn ngừa loãng xương và thậm chí giảm nguy cơ gãy xương. Tổ chức Viêm khớp khuyên bạn nên đi bộ thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày để giảm đau, giảm viêm và cứng khớp.

9. Giảm đau lưng

Đi bộ thực sự rất có lợi cho những người đang bị đau thắt lưng. Vì đây là một bài tập có tác động thấp nên nó sẽ không mang lại cảm giác khó chịu như chạy hoặc bài tập cường độ cao. Nó thúc đẩy lưu thông máu tích cực trong cột sống, cải thiện tính linh hoạt và tư thế xương.

10. Làm xoa dịu tâm trí

Nếu đi bộ làm giảm các triệu chứng trầm cảm ở những bệnh nhân mắc các chứng rối loạn trầm cảm, thì bạn chỉ cần nghĩ rằng bạn cũng có thể tỉnh táo khi buồn bã hoặc khi mệt mỏi. Hãy dành thời gian đi dạo với bạn bè hoặc người thân yêu, điều này sẽ có tác động tích cực và cải thiện tâm trạng của bạn!

Bạn có thói quen đi bộ hằng ngày hay chưa? Hãy dành thời gian mỗi buổi tối đi bộ bạn nhé.

6 Bài tập giúp giảm Cellulite (da sần vỏ cam) trong 2 tuần

Trả lời

Close Giỏ Hàng Của Tôi
Close Yêu thích
Xem gần đây Close

Close
Điều hướng
Danh mục