12 Dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều Đường

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ bệnh nhân tiểu đường mới có lượng đường trong máu cao. Nhưng thực tế không phải như vậy bất cứ ai cũng có thể bị có lượng đường cao và chúng hoàn toàn không làm tổn thương đến hệ thần kinh, các mạch máu hoặc cơ quan khác.

Để ngăn ngừa các biến chứng sau này điều quan trọng là phải nhận ra các triệu chứng đó để thực hiện các biện pháp giúp giảm nguy cơ gây bệnh. Chúng tôi giới thiệu 12 dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết mình đang có ăn quá nhiều đường hay không.

Cảm giác đói liên tục

Lượng đường cao ngăn cản glucose đi vào tế bào kết quả là cơ thể không nhận được năng lượng và cảm giác bạn luôn luôn thèm ăn.

Cảm giác mệt mỏi

Khi lượng đường cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào của cơ thể không nhận được nhiên liệu cần thiết. Tất cả điều này dẫn đến cảm giác mệt mỏi ngay cả khi không làm việc gì.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu lượng đường quá cao, thận sẽ phải chịu áp lực lọc lớn. Do đó cơ thể sẽ có cơ chết tự cân bằng nồng độ glucose trong máu với tế bào, hòa tan máu với dịch nội bào do đó đưa nồng độ glucose trong máu về gần mức bình thường. Kết quả là làm tăng đi tiểu.

Khô miệng và khát nước

Khô miệng và khát nước là phản ứng của tình trạng mất quá nhiều nước. Nguyên nhân của việc mất nước là do đi tiểu thường xuyên. Để tránh việc mất nước quá nhiều cần uống nhiều nước hơn bình thường.

Giảm cân không lý do

Với mức đường huyết cao, bạn có thể bị giảm cân trong thời gian ngắn, ngay cả khi bạn ăn uống rất thường xuyên và lượng calo nạp cũng cao. Có một vài nguyên nhân sau:

  • Mất nước do đi tiểu thường xuyên dẫn đến lượng nước trong toàn bộ cơ thể thấp, và điều này dẫn đến giảm cân.
  • Nếu lượng insulin không đủ để chuyển hóa glucose, cơ thể sẽ chuyển sang đốt cháy chất béo.
  • Một lượng lớn nước tiểu với lượng glucose cao cũng khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Bằng cách này cơ thể sẽ “thải” quá nhiều lượng glucose dư thừa.

Bệnh truyền nhiễm

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) và nhiễm trùng nấm men có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Nhưng chúng phổ biến hơn nhiều ở những phụ nữ có lượng đường cao hoặc bệnh tiểu đường. Một lượng lớn đường tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh sản của nấm men và vi khuẩn.

Khô da

Khô da có thể liên quan đến lượng đường trong máu cao vì nhiều lý do:

  • Đi tiểu quá nhiều làm cơ thể mất nước đến mức mô da bắt đầu khô.
  • Các vấn đề với da ở chân là dấu hiệu của chứng xơ vữa động mạch, tình trạng xơ cứng và thu hẹp các động mạch và kèm theo giảm lưu thông máu một căn bệnh thường xảy ra ở những người mắc bệnh tiểu đường.
  • Tổn thương dây thần kinh có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi. Và chúng được biết là có ảnh hưởng đến sự cân bằng nước của da.

Thiếu sự tập trung

Lượng đường cao ngăn cản glucose đến các tế bào não, do đó não khó nhận được nguồn năng lượng cần thiết. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ suy nghĩ và ra quyết định.

Mắt nhìn mờ

Nhìn mờ cũng là kết quả của hiệu ứng mất nước do lượng đường trong máu cao. Điều này cũng ảnh hưởng đến các tế bào của mắt. Kết quả là các tế bào mắt bị thay đổi và mắt mất khả năng tập trung chính xác.

Vết thương khó lành

Điều này xảy ra do tổn thương mạch máu do lượng đường trong máu cao. Điều này dẫn đến suy giảm lưu thông máu, đặc biệt là các chi và không đủ dinh dưỡng cho các mô.

Giảm ham muốn tình dục

Khó duy trì sự cương cứng cũng có thể xảy ra do lượng đường trong máu cao. Một sự cương cứng khỏe mạnh đòi hỏi các dây thần kinh khỏe mạnh, lưu lượng máu tốt và sự cân bằng hormone thích hợp. Nhưng lượng đường dư thừa trong máu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình cương cứng này.

Dễ dàng cáu gắt

Những người có lượng đường cao thường lo lắng, cáu gắt và dễ bị trầm cảm .

Bộ não phụ thuộc vào nguồn cung cấp đồng đều của glucose, và sự tăng vọt về mức độ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của nó. Kết quả là, tâm trạng của chúng ta cảm giác khó chịu.

Đường cũng cản trở việc hấp thụ một chất dinh dưỡng thúc đẩy tâm trạng khác là crom. Khoáng chất này cần thiết để duy trì lượng đường trong máu ổn định vì insulin có tác dụng loại bỏ glucose khỏi máu. Cơ thể sẽ không thể hoạt động bình thường nếu insulin bị mất đi.

13 Mẹo giúp bạn tiết kiệm và phân bổ các khoản chi tiêu hợp lý
6 Bài tập giúp giảm Cellulite (da sần vỏ cam) trong 2 tuần

Trả lời

Close Giỏ Hàng Của Tôi
Close Yêu thích
Xem gần đây Close

Close
Điều hướng
Danh mục