Người nổi tiếng lăng xê thời trang bền vững

Việc những ngôi sao hạng A mặc đồ cũ hay chọn nhà thiết kế có ý thức bảo vệ môi trường cũng ảnh hưởng đến thói quen của fan.

Năm qua, ngành công nghiệp thời trang đã cho thấy sự nỗ lực trong việc giảm tác động đến hành tinh. Không chỉ các thương hiệu hành động, một số người nổi tiếng cũng đang “phất cờ” cho thời trang bền vững, theo Vogue. Dù bằng cách mặc đồ cổ điển hay chọn một nhà thiết kế tư duy về môi trường, những ngôi sao hạng A có vai trò mạnh mẽ trong việc ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của người dùng. Bella Hadid đã liên tục lăng xê đồ cổ điển trong thời gian gần đây. Jean Paul Gaultier, Comme des Garçons và Chloé thời Stella McCartney là những lựa chọn của cô. Ảnh: Neil Mockford.

Một ngôi sao khác cũng bị ám ảnh bởi phong cách cổ điển là Kendall Jenner. Cô đã mặc bộ váy được in bởi thương hiệu thời trang bền vững của Pháp. Người mẫu cũng là khách hàng quen thuộc của thương hiệu có ý thức về môi trường Havre Studio. Thương hiệu này chuyên phục hồi những bộ vest nam cổ điển được tìm thấy tại các chợ trời ở thành phố Mexico. Ảnh: Gotham.

Từ Chanel đến Dior của John Galliano, Rihanna đã liên tục diện loạt thiết kế cổ điển nổi bật vào năm 2021. Cô cũng thường lăng xê đồ của nhà thiết kế Conner Ives (23 tuổi). Hiện tại, Ives tạo ra các sản phẩm may mặc cổ điển từ những vật liệu đến từ một nhà kho ở Sheffield, miền Bắc nước Anh. Chúng được cắt nhỏ và chế biến lại thành những miếng mới. Ảnh: Mega.

Angelina Jolie được biết đến với công việc bảo vệ môi trường. Do đó, nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động đã chú trọng thời trang bền vững khi làm đầy tủ quần áo của mình. Đối với chuyến đi đến Paris (Pháp) vào tháng 7, cô đã chọn đồ của Gabriela Hearst và Chloé – hai nhà thiết kế đã đạt được vị trí B-Corp (chứng nhận về hoạt động xã hội và môi trường). Sau đó, các con xuất hiện trên thảm đỏ với những trang phục cũ, bao gồm cả bộ váy cô mặc từ lễ trao giải Oscar 2014. Ảnh: Marc Piasecki.

Nổi tiếng với các hoạt động bảo vệ môi trường, Emma Watson cũng đã liên tục diện đồ của nhiều thương hiệu có tinh thần bền vững trong năm nay. Nữ diễn viên đã mặc chiếc váy Harris Reed cao cấp đến lễ trao giải Earthshot Prize và chọn trang phục Emilia Wickstead được làm bằng sợi tái chế để gặp Al Gore. Watson cũng diện Scandi Rave Review trong Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc vào tháng 11. Ảnh: Joe Maher.

Zendaya đã xuất hiện với loạt thiết kế cổ điển, từ Versace những năm 1990 đến Noughties Roberto Cavalli. Ngôi sao trang bìa tạp chí Vogue tháng 10 của Anh tiết lộ cô đang tạo kho lưu trữ với nhà tạo mẫu Law Roach. Ảnh: Marc Piasecki.

Timothée Chalamet – người đàn ông mặc đẹp nhất năm 2019 – luôn có cách thu hút ống kính truyền thông với những bộ đồ nổi bật. Anh hiện tập trung vào các thương hiệu bền vững, bao gồm Stella McCartney cũng như dòng sản phẩm Re-Nylon của Prada được làm từ lưới đánh cá bị loại bỏ và chất thải nhựa khác. Ảnh: Tim P. Whitby.

Lorde đã thể hiện cam kết của mình đối với thời trang bền vững bằng cách mặc hai bộ đồ trong đêm Met Gala. Ban đầu, cô diện trang phục tách biệt được tô điểm bởi Emily Bode – người đã tôn vinh nghề thủ công. Sau đó là chiếc váy dạ tiệc của Collina Strada. Ảnh: Theo Wargo.

Jaime Xie đã chú ý đến việc mặc đồ cổ điển trong tháng thời trang, bao gồm chiếc váy điêu khắc từ Balenciaga mùa Xuân – Hè 2008, váy in từ bộ sưu tập nam giới của Versace Xuân – Hè 2005. Ảnh: Edward Berthelot.

Theo Zingnews

Những kiểu mốt được sao Hollywood ưa chuộng
Quần legging và những món đồ lỗi mốt trong năm 2022

Trả lời

Close Giỏ Hàng Của Tôi
Close Yêu thích
Xem gần đây Close

Close
Điều hướng
Danh mục