4 Cách dễ dàng phát hiện Camera ẩn trong phòng thay đồ hoặc khách sạn

Tại một số khách sạn, mặt bằng cho thuê, cửa hàng thường được lắp đặt camera an ninh. Ở hầu hết các quốc gia, luật pháp yêu cầu mọi người phải được thông báo về camera trong nhà. Tại Việt Nam không có điều luật nhấn mạnh vấn đề này.

Tuy nhiên lướt web hằng ngày bạn sẽ thấy nhiều bài báo nói về những chiếc Camera siêu nhỏ được gắn trong phòng khách sạn, nhà vệ sinh công cộng, phòng thay đồ… mà khách hàng hoàn toàn không biết hoặc không dễ dàng nhận ra.

Cách tìm camera ẩn

Bất kỳ chiếc camera nào dù lớn hay nhỏ cũng đều được kết nối với mạng, vì vậy bạn có thể quét tần số vô tuyến hoặc kiểm tra thiết bị kết nối bằng Wifi. Bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị đặc biệt hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh .

Nhưng bạn cũng có thể tìm chúng một cách thủ công bằng mắt thường chỉ cần một chút kiên nhẫn và quan sát kỹ càng bạn có thể tìm ra chúng.

1. Tìm kiếm vật lý

Có nhiều camera ngày và đêm. Nhiều thiết bị được trang bị cảm biến chuyển động, có nghĩa là chúng chỉ bật khi có thứ gì đó di chuyển tới gần và sẽ tự động kích hoạt.  Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu bằng cách tìm kiếm vật lý. Máy ảnh có nhiều kích cỡ và độ phân giải khác nhau. Tuy nhiên, dù là loại nào, thiết bị nào cũng cần nhìn rõ không bị nhiễu.

2. Nhìn xung quanh căn phòng

Kiểm tra phòng vào ban ngày, bạn có thể mở hết cửa sổ để ánh sáng rõ nhất. Chú ý đến các đồ vật bất thường hoặc vật đặt ở vị trí lạ. Hãy nhớ rằng camera sẽ đặt ở nơi có góc nhìn tốt. Một dấu chấm nhỏ hoặc một chỗ lồi sáng có bóng đèn gắn trên đồ vật. Bạn có thể kiểm tra các vị trí có dây cắm điện hoặc bộ điều hòa ở những nơi không rõ ràng.

3. Kiểm tra xem vật dụng giống nhau

Kiểm tra xem tất cả các đồ dùng trong căn phòng được sắp xếp hợp lý hay không. Nếu một trong số đồ dùng có những dấu lạ hoặc vị trí có nhiều dây điện, hoặc nếu có hai đồ vật hoặc thiết bị trong phòng giống nhau nhưng lại có điểm khác nhau thì hay quan sát sự khác nhau đó là gì.

Bạn hãy để ý đến gương trong phòng thay đồ. Có một mẹo đơn giản, mặc dù không chính xác 100%: bạn hãy đặt ngón tay mình vào gương và xem liệu có khe hở giữa ngón tay của bạn. Trong một chiếc gương bình thường sẽ không có khe hở. Ngoài ra bạn nên quan sát góc trái, góc phải sau tường liệu có lỗ nhỏ nào hay không.

Hãy chú ý đến đồng hồ treo tường, đèn dung nham, hộp khăn giấy, kệ sách, giá đỡ máy sấy tóc, đồ chơi, cây trồng trong nhà (máy ảnh có thể nằm trong tán lá), đệm, móc áo khoác, mặt bàn, đồ trang trí trên tường.

4. Tắt đèn và sử dụng điện thoại thông minh

Ánh sáng hồng ngoại mà camera ban đêm sử dụng không thể nhìn thấy bằng mắt người, nhưng đối với camera trước của điện thoại thông minh nó có thể nhìn thấy. Hãy bật camera trước của bạn lên nhé.

Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một camera ẩn

Nếu bạn tìm thấy một chiếc camera ẩn bạn hãy rời khỏi vị trí đó và gọi cảnh sát hoặc công an khu vực.

Đừng làm bất cứ điều gì với thiết bị này. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bằng chứng. Hãy nhớ rằng chủ sở hữu hoặc người thuê của cơ sở có thể đã lắp đặt camera, nhưng nó cũng có thể bị kẻ gian đột nhập vì một số lý do khác.

Bạn đã gặp trường hợp này bao giờ chưa? Nếu có bạn đã xử lý bằng cách nào.

12 Thủ thuật dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp bạn tốn ít thời gian và công sức
13 Mẹo giúp bạn tiết kiệm và phân bổ các khoản chi tiêu hợp lý

Trả lời

Close Giỏ Hàng Của Tôi
Close Yêu thích
Xem gần đây Close

Close
Điều hướng
Danh mục